Cách lắp đặt đèn âm trần thạch cao dành cho người mới ?

Muốn lắp đèn âm trần thạch cao chính xác và đẹp cần được hướng dẫn và thi công bởi một chuyên gia kỹ thuật ánh sáng với nhiều năm kinh nghiệm. Bài viết này Đèn Chùm Xinh sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số bước cơ bản, giúp lắp đèn led âm trần được dễ dàng và tiện lợi. Chắc chắn sau khi tham khảo bài viết này, bạn có thể tự lắp cho mình những chiếc đèn Led âm trần ngay tại gia đình để tiết kiệm chi phí.
Để đảm bảo an toàn khi lắp đèn trước tiên cần tắt nguồn điện, tránh trường hợp nhiễm điện không đảm bảo an toàn và sau đó thực hiện theo các bước lắp đặt sau đây :
Một số dụng cụ cần thiết khi lắp đặt

Bước 1 : Xác định vị trí lắp đặt

– Cần xác định được chính xác vị trí lắp đèn led âm trần . Khảo sát sau đó đánh dấu kích thước lỗ ban lên trên trần nhà. Ở bước này, các gia chủ cần hết sức cẩn thận, đặc biệt đối với việc khảo sát và đánh dấu kích thước lỗ ban chuẩn xác. Khoảng cách lắp đặt các đèn phải bằng nhau, nếu không cân đối sẽ dẫn tới việc mất thẩm mỹ cho căn nhà.

Bước 2 : Tiến hành Khoan lỗ

– Ở bước này, các bạn sẽ thực hiện việc khoan các lỗ đã được đánh dấu sẵn tại trần nhà trước đó để có thể vừa vặn với phần bị chìm của đèn led âm trần thạch cao. Trong quá trình khoan lỗ, tốt nhất nên sử dụng thước dây để đảm bảo việc khoan đúng kích thước, vừa vặn với phần chìm của đèn led âm trần.

Lưu ý : Về kích thước đèn led âm trần thạch cao thông thường trong bản thông số kỹ thuật đã quy định rõ về kích thước lỗ khoét của đèn là phi bao nhiêu. Bạn cần lưu ý để tránh nhầm lẫn giữa kích thước bề mặt đèn led âm trần với kích thước phần đế đèn để khoan lỗ khoét cho phù hợp nhé. Kích thước phần đế đèn âm trần chính là kích thước lỗ khoét mà bạn cần khoan trên trần nhà.

– Sau khi đã khoan xong, các bạn hãy đưa bộ phận nguồn lên phía trước.

Bước 3 : Kết nối dây điện với bộ nguồn Diver của đèn

– Đèn led âm trần thạch cao được cấu tạo bởi 2 bộ phận không thể tách rời nhau đó là phần thân đèn và phần nguồn Driver. Hai bộ phận này được kết nối với nhau bằng một khớp nối nhựa rất chắc chắn.Trong bước 3 này, các bạn sẽ tiến hành đấu nối phần nguồn Driver của đèn trần led với phần hệ thống điện đã được nối dây sẵn trên trần thạch cao. Để đảm bảo an toàn cho quá trình tháo lắp, các bạn cần ngắt nguồn điện trong nhà trước. Sau đó, sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như dao, kìm, băng dính để đấu nguồn Driver của đèn vào trong hệ thống điện.

– Sử dụng dao và kìm cắt phần vỏ nhựa của dây điện ở các đầu nối ra. Tiếp đó, buộc chặt các đầu dây điện lại với nhau, rồi sử dụng băng dính ( thường là băng dính đen ) cuốn gọn gàng, chặt lại là được.


Bước 4 : Lắp đèn vào lỗ khoan

Trước khi lắp đèn và lỗ khoét phải kiểm tra và chú ý đặt nguồn điện cách xa đèn một chút, vì nếu để nguồn quá gần khi đèn hoạt động nhiệt toả ra lâu dài sẽ ảnh hưởng đến bộ nguồn và tuổi thọ của đèn.

– Đưa driver vào lỗ khoét đã được khoét sẵn trên trần

– Dùng tay bóp nhẹ phần tai đèn để đưa sâu vào trong lỗ khoét trên trần sau đó từ từ thả tay ra.

Bước 5 : Kiểm tra lại toàn diện

– Ngắm lại xem đèn led âm trần thạch cao đã được lắp đặt vào đúng chính giữa lỗ khoét hay chưa, nếu chưa thì chỉnh lại cho chuẩn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hệ thống trần nhà nói riêng cũng như không gian nội thất của căn nhà nói chung.

– Sau khi lắp đặt đèn thạch cao đã được hoàn tất, các bạn hãy thử bật công tắc để kiểm tra xem đèn có sáng không, ánh sáng có đảm bảo không sau đó căn chỉnh lại hướng chiếu sáng cho các bóng đèn led.

Những lưu ý mà bạn cần nhớ để việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ :

– Không nên lắp đèn led âm trần vào vị trí sát góc nhà, khoảng cách thích hợp nhất để lắp so với tường là từ 0,5-1m. Vì đèn led âm trần có góc chiếu sáng rộng, vậy nên bạn cần tận dụng công suất chiếu sáng, quang thông để tiết kiệm điện năng.

– Tránh lắp đèn led âm trần trong phạm vi đường kính của quạt trần. Điều này rất dễ hiểu vì nếu bạn cố tình lắp như vậy sẽ gây ra hiệu ứng nhấp nháy ánh sáng khi bật quạt trần.

– Thay vì chọn đèn có công suất lớn, hãy chia nhỏ công suất để lựa chọn đèn. Bởi vì, với cùng một tổng công suất, việc sử dụng đèn led có công suất nhỏ sẽ giúp tận dụng được hiệu suất chiếu sáng tốt hơn, phân bố lumen hiệu quả hơn.

– Nếu trần cao hơn 3,5m, bạn cần bộ đèn công suất lớn với góc chiếu sáng rộng hơn để cung cấp đủ ánh sáng vào phòng. Trong trường hợp này, nên sử dụng đèn có công suất lớn hơn để đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng.

– Khi chọn đèn bạn cần lựa chọn đèn có công suất phù hợp với điện tích không gian, chọn nơi cung cấp đèn UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – BẢO HÀNH TỐT

Đèn chùm xinh xin cảm ơn bạn đã quan tâm và mong rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lắp đặt đèn, chúc bạn một ngày thật vui vẻ !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *